Đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ai cũng mình sở hữu vẻ ngoài long lanh, bắt mắt nhất. Chính vì thế đây là cơ hội cho nhiều ngành làm đẹp phát triển. Ngành đào tạo nghề tóc là một trong số đó. Tạo mẫu tóc bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Chung quy lại là giúp con người sở hữu mái tóc đẹp, hợp thời trang nhất.


Ngành tóc ngày càng phát triển tại Việt Nam

Sự phát triển của ngành tóc kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong thị trường lao động thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, thiết nghĩ việc chọn học nghề tóc là hướng đi đúng đắn.

  1. Học nghề tóc có cần năng khiếu không?

Đây là câu hỏi mà Cali nhận được rất nhiều. Điều đó cho thấy các bạn quan tâm đến vấn đề này là rất lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo hàng ngàn học viên. Chúng tôi chắc chắn với bạn rằng nghề tóc phù hợp với tất cả mọi người, miễn là bạn có đam mê với nó.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có óc thẩm mỹ tốt và có kiến thức về thời trang thì đây sẽ là lợi thế lớn dành cho bạn. Bạn sẽ tiếp thu các bài học nhanh chóng. Còn đối với các bạn lần đầu làm quen với nghề này. Đừng nản chí! Học nghề tóc không hề khó khăn như bạn nghĩ.

  1. Cơ hội việc làm đối với nghề tóc hiện nay như thế nào?

Nghề tóc được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, bởi các lí do:

  • Thị trường phát triển mạnh: nghề tóc có bước chuyển mình ngoạn mục từ khoảng 10 năm trở lại đây. Hơn nữa với đời sống ngày càng nâng cao thì lĩnh vực làm đẹp sẽ càng được đẩy mạnh. Chính vì vậy, các trung tâm, salon tạo kiểu tóc mọc lên ngày càng nhiều. Đặc biệt tại các thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội,…Do đó yêu cầu về người lao động là rất lớn.
  • Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm: nhu cầu về nguồn lao động đang rất lớn, tuy nhiên nguồn cung là nhân sự có tay nghề, trình độ là rất ít Vì vậy, các salo tóc chuyên nghiệp sẵn sàng trả mức thu nhập hấp dẫn để tuyển dụng.

Các công việc có thể làm sau khi học nghề tóc?

Sau khi học nghề tóc và được cấp chứng chỉ, bạn có thể lựa chọn các hướng đi sau:

  • Làm việc tại các cơ sở làm tóc, salon tóc chuyên nghiệp: đây là hướng đi được nhiều bạn hướng đến nhất. Việc tìm việc tại các địa chỉ này khá dễ dàng nếu bạn có tay nghề tốt. Hơn nữa, công việc tạo mẫu tóc hứa hẹn mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc thoái mái.
  • Mở salon riêng để kinh doanh dịch vụ: nhiều bạn đam mê kinh doanh đã chọn hướng đi này. Vốn và kỹ năng quản lý là yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua khó khăn ban đầu thì thành quả bạn nhận được là rất lớn
  • Trở thành giáo viên giảng dạy: đây cũng là một ý kiến hay và được nhiều người áp dụng. Sau khi bạn học và tích lũy cho mình một lượng kiến thức, kinh nghiệm vững. Bạn hoàn toàn có thể truyên đạt lại cho người khác.


Cali tự hào là trung tâm đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp

  1. Thời gian học nghề tóc là bao lâu?

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ cần 1 năm tập trung học là bạn đủ khả năng làm việc độc lập tại các salon lớn. Tuy nhiên, đây là ngành nghề mang tính xu hướng nên bạn cần cập nhật thông tin liên tục nếu không bị bỏ lại phía sau.

  1. Các khóa đào tạo nghề tóc tại Cali

Cali là trung tâm đào tạo nghề tóc nhiều kinh nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Hiện chúng tôi có các lớp về nghề tóc chuyên nghiệp như sau:


Có nhiều khóa học tạo mẫu tóc khác nhau để bạn lựa chọn

Kiến thức chung về ngành tóc: Giống như bất cứ ngành nghề nào, để có thể phát triển bền vững với nghề bạn cần có các kiến thức nền tảng về nó. Với khóa học này, trung tâm sẽ cung cấp đến các bạn kiến thức về quy trình phát triển của tóc. Điều này rất quan trọng để bạn thực hiện các kỹ thuật như uốn, duỗi, tạo kiểu,…và tư vấn cho khách hàng.

Khóa cắt tóc nam: Bài giảng của khóa cắt tóc được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Các đường cắt chia thành 15 trụ và 9 đường cắt cơ bản. Giờ học thực hành sẽ được thực hành với người thật với sự hướng dẫn của giáo viên.

Khóa học cắt tóc nữ: điểm quan trọng nhất khi cắt tóc là bên cạnh đường cắt chuẩn. Bạn phải nắm và tư vấn kiểu tóc phù hợp nhất với gương mặt khách hàng và sở thích của họ. Giống như khóa cắt tóc nam, khóa học cắt tóc nữ bao gồm nhiều giờ học thực hành để bạn vận dụng lý thuyết được học.

Bên cạnh đó còn có khóa cắt tóc nam, cắt tóc nữ nâng cao với nhiều phong cách khác nhau. Khóa học được hướng dẫn bởi các chuyên gia tóc hàng đầu tại Việt Nam.

Khóa kỹ thuật uốn tóc

Có nhiều kỹ thuât uốn phù hợp với độ dài tóc, phong cách. Đến với khóa học này học viên sẽ được học về cách tư vấn lựa chọn kiểu uốn cho từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó sẽ hướng dẫn học viên các kiểu uốn như uốn collagen, uốn phục hồi dành cho tóc hư tổn. Học viên sẽ được thực hành với các dụng cụ, máy móc khác nhau tại trung tâm.

Khóa duỗi tóc chuyên nghiệp

Tương tự uốn tóc, duỗi tóc cũng là xu hướng làm tóc được nhiều ưa thích bởi không phải mất nhiều công sức chăm sóc sau khi duỗi. Đồng thời tóc duỗi dễ dàng được biến hóa theo nhiều phong cách khác nhau.

Khóa học duỗi tóc cung cấp đến bạn toàn bộ kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ này. Đặc biệt trung tâm sẽ không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào ngoài học phí đã được công bố trước đó. Điều này áp dụng với tất cả khóa học tại trung tâm.

Khóa học nhuộm tóc chuyên nghiệp

Khóa học được thiết kế với nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm các kỹ thuâth nhuộm như nhuộm amber, nhuộm phủ bóng, nhuộm phục hồi, nhuộm phủ bóng, nhuộm collagen… Khóa học được thực hành trên mẫu thật giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi làm việc.

5 Chất lượng đào tạo tại Cali

Trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào, việc tìm hiểu chất lượng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với nghề tạo mẫu tóc, bạn thực hiện trực tiếp với khách hàng và sẽ không thể che giấu các sai sót nếu có. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ chất lượng đào tạo của trung tâm.

Với Cali, chất lượng đào tạo được thể hiện qua các chi tiết sau:

– Giáo trình bài giảng : được thiết kế nhằm giúp học viên lĩnh hội kiến thức tốt nhất. Bài học từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trình độ của học viên. Ngoài ra chúng tôi luôn cập nhật các thông tin hiện đại nhất cho bài giảng của mình.

– Giáo viên hướng dẫn: đội ngũ giáo viên tại các lớp học là các chuyên gia hàng đầu. Họ có kiến thức, kinh nghiệm thực tế và khả năng sư phạm tốt.

  – Cơ sở vật chất được học: tất cả các lớp học được tổ chức theo mô hình hiện đại. Tuyệt đối  không có tình trạng cho quá nhiều học viên vào một lớp để chất lượng dạy bị loãng. Hơn nữa, trung tâm có đầy đủ máy móc, phương tiện để bạn thực hành trong quá trình học.

– Có các giờ học thực hành với người thật: việc thực hành với mẫu vật với người thật có nhiều điểm khác nhau. Vì vậy, Cali sẽ cho học viên thực hành với người thật để học viên nắm bắt toàn bộ nội dung khóa học.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Cali được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thẩm mỹ nói chung và nghề tóc nói riêng. Qua nhiều năm, chúng tôi chưa hề quên sứ mệnh này của mình. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư để đưa thương hiệu đến với khách hàng.

Đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết

Đăng ký
Để đăng ký khóa học, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bên phải.

Tư vấn viên sẽ liên hệ để xác nhận thông tin từ quý khách trong vòng 24h

back-to-top